Ca sĩ Lê Hương Huệ phát hành album để tri ân các thương binh, liệt sĩ

Album "Tình ca người lính"

Cứ đến dịp tháng 7 hàng năm, các đoàn thể trong nước lại tiến hành hành hương về các chiến trường xưa. Nơi những anh hùng dân tộc từng ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh những nén hương thơm, vòng hoa đỏ của những người lính già, người thân tri ân đồng đội, người nhà của mình còn có những bài ca, lời hát vang lên đầy nghẹn ngào tỏ lòng biết ơn những người anh hùng của đất nước. Trong đó có album đầy cảm xúc của giọng ca trẻ Lê Hương Huệ.

Album của Lê Hương Huệ bao gồm những ca khúc quen thuộc với khán giả nhằm tưởng nhớ tới thế hệ cha anh đã hy sinh và bày tỏ lòng biết ơn của ca sĩ. Sở hữu giọng ca ngọt ngào đầy cảm xúc, học trò của NSND Thanh Hoa đã chiếm trọn tình cảm của khán giả khi dành hết tình cảm và lòng ngưỡng mộ của mình vào CD này. Đây sẽ là một món quà tinh thần ý nghĩa nhân ngày kỷ niệm 27/7 năm nay.

Lê Hương Huệ ra mắt album “Tình ca người lính”

Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021). Ca sỹ trẻ Lê Hương Huệ vừa cho ra mắt album có tựa đề “Tình ca người lính”. Album ra mắt với mục đích tri ân những thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân vì Tổ quốc.

Album gồm 11 ca khúc quen thuộc với khán giả

“Tình ca người lính” gồm 11 ca khúc quen thuộc. Đó là những nhạc phẩm đã đi cùng năm tháng và in sâu trong ký ức khán giả. Album với những ca khúc như Hương thầm (Vũ Hoàng), Mùa xuân (Phạm Minh Tuấn), Mẹ (Phan Long), Em vẫn đợi anh về (Hoàng Hiệp), Anh ở đầu sông em cuối sông (Phan Huỳnh Điểu),…Đảm nhận phần hòa âm phối khí, nhạc sỹ Trọng Phương đã thổi hồn vào những bản phối. Giúp cho Lê Hương Huệ thoả sức bay bổng tâm hồn khi thể hiện các ca khúc trong album này.

Lê Hương Huệ ra mắt album "Tình ca người lính"

Hương Huệ tâm sự: “Đã từ lâu, tôi ước mơ làm một album về người lính. Bởi với tôi, những người lính đã in đậm trong tâm trí về sự dũng cảm, anh hùng, kiên cường, bất khuất trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Khi hát về người lính, tôi luôn tràn đầy cảm xúc. Đó là sự ngưỡng mộ và lòng biết ơn của mình đối với công lao mà các thế hệ đi trước đã hi sinh vì Tổ quốc”.

Ca sĩ Tôn Sơn góp mặt trong album

Trong album này, ca sĩ Tôn Sơn góp mặt với vai trò “khách mời”. Tôn Sơn là con trai của NSND Thanh Hoa, với giọng hát nam trầm ấm áp và tình cảm rất hợp với giọng hát mộc mạc, trong sáng của Lê Hương Huệ. Tôn Sơn và Hương Huệ song ca bài Anh ở đầu sông em cuối sông (Phan Huỳnh Điểu) và Chiều biên giới (Vũ Hiệp Bình). Cùng cách hát giản dị và mộc mạc nhưng lại rất “tình”. Tôn Sơn và Hương Huệ đã thể hiện rất ngọt ngào và cảm xúc hai ca khúc này. Vì thế hai ca khúc được coi như điểm nhấn của album “Tình ca người lính”.

Lê Hương Huệ chinh phục khán giả nhờ nỗ lực học hỏi và giọng ca ngọt ngào

Lê Hương Huệ sinh ra ở Thanh Hoá, cô không theo học trường nhạc chuyên nghiệp nhưng rất mê hát. Do đó nữ ca sĩ đã tự tìm tòi, mày mò học hỏi. Sau đó, cô đã tìm đến với NSND Thanh Hoa và NSƯT Hà Thuỷ để xin làm học trò. Đặc biệt, NSƯT Hà Thuỷ đã bồi dưỡng cho Lê Hương Huệ những kiến thức căn bản của thanh nhạc. Từ đó, Hương Huệ có đủ tự tin xử lý các bài hát, kể cả những ca khúc khó hát.

Lê Hương Huệ - Cô gái có nhiều ước mơ

Cái hay và đặc biệt nhất trong giọng hát của Lê Hương Huệ đó là rất ngọt và rất tình. Điều này tuôn chảy tự nhiên mỗi khi cô cất tiếng hát. Chứ không phải dùng các kỹ năng hay “tiểu xảo”. Cùng với giọng hát đậm chất dân ca Bắc Bộ, cảm xúc của cô khi hát cũng rất chân thành, mộc mạc, tự nhiên. Do đó, lời hát rất dễ đi vào lòng người. Chính vì thế, dù đã có rất nhiều ca sỹ ở dòng nhạc này nhưng nghe Lê Hương Huệ hát, khán giả vẫn thấy cảm xúc, vẫn thấy thích thú muốn nghe mà không có cảm giác nhàm chán hoặc quen tai.

Hương Huệ hiện đang công tác tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Dù công việc bận rộn nhưng Hương Huệ sẽ vẫn dành thời gian cho đam mê âm nhạc. Với cô, được hát là một niềm hạnh phúc. Vì thế, Hương Huệ muốn lan toả những giá trị tinh thần tốt đẹp đến với tất cả mọi người.