Butler kiện công ty sản xuất phim chiếm 10 triệu USD lợi nhuận

Butler kiện công ty sản xuất phim chiếm 10 triệu USD lợi nhuận

Gerard Butler là một diễn viên tài năng với những vai diễn khá xuất sắc. Ngay từ khi mới bước chân vào sân khấu, anh đã cố gắng học hỏi. Từ nam diễn viên phụ, anh đã cố gắng trở thành diễn viên chính cho các vai diễn khó và giành được nhiều thành tích nổi bật trong sự nghiệp của mình. Theo thông tin mới nhất từ Variety, diễn viên Gerard Butler đang làm đơn kiện công ty sản xuất phim đã làm giả mạo giấy tờ để chiếm đoạt 10 triệu USD từ lợi nhuận trong bộ phim mà anh diễn.

Butler kiện công ty sản xuất phim

Gerard Butler tố cáo các công ty sản xuất phim “Olympus Has Fallen” làm giả giấy tờ; chiếm đoạt khoản lợi nhuận 10 triệu USD của anh.

Theo Variety, ngày 30/7, Butler tố cáo các công ty Millennium Media, Nu Image và Padre Nuestro Productions lừa đảo; vì không trả anh lợi nhuận từ doanh thu Olympus Has Fallen (2013). Trong đơn, diễn viên cho rằng các công ty cố tình khai doanh thu của phim tại rạp; thấp hơn thực tế hàng chục triệu USD. Butler còn nói các giám đốc chia chác hơn 8 triệu USD doanh thu nhưng không liệt kê.

Luật sư của diễn viên viết trong đơn kiện: “Các nhà sản xuất kiếm hàng triệu USD; nhưng từ chối trả Butler tiền kiếm được từ lợi nhuận phim. Anh ấy đã rất hợp tác để làm một bộ phim hay. Butler muốn nhận phần xứng đáng được hưởng”.

Butler kiện công ty sản xuất phim 

Trong Olympus Has Fallen, Butler đóng Mike Banning; một mật vụ chính phủ phải tìm cách cứu tổng thống khỏi lũ bắt cóc. Bộ phim có ngân sách khoảng 70 triệu USD; thu 170 triệu USD tại phòng vé. Hãng tiếp tục làm hai phần London Has Fallen và Angel Has Fallen sau đó, vẫn có Butler trong vai chính.

Giới thiệu về Gerard Butler

Gerrard Butler sinh năm 1969 tại Scotland, chuyển đến Canada sống từ nhỏ. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông làm cho một số công ty luật trước khi chuyển đến London tìm cơ hội đóng phim năm 25 tuổi. Trong sự nghiệp, ông ghi dấu ấn qua nhiều phim như The Phantom of the Opera (2004), 300 (2006), P.S. I Love You (2007) …

Ông đã giành một giải thưởng MTV Movie cho Fight nhất cho hiệu suất của mình như vua Leonidas trong thích ứng của cuốn tiểu thuyết đồ họa của Frank Miller, 300 buổi biểu diễn của ông trong P.S. Tôi yêu bạn, Gamer, Law Abiding Citizen, và Olympus đã Fallen mang lại cho ông danh tiếng khác. Ông đã thực hiện tiếng nói của Stoick sự rộng lớn trong các bộ phim hoạt hình, How to Train Your Dragon.

Cơ duyên của Butler với điện ảnh

Cơ duyên của Butler với điện ảnh

Ở lứa tuổi thiếu niên, Butler từng tham gia sân khấu kịch Scotland; dành cho người trẻ, sống tại London không một ai quen biết, anh phải bươn chải qua nhiều nghề để sống qua ngày; trong lúc chờ vai diễn thích hợp. Sau khi kinh qua những nghề như bồi bàn, tiếp thị qua điện thoại, bán đồ chơi…; số phận đưa đẩy anh gặp lại một cô bạn từ thời còn ở sân khấu kịch, nay đang làm chuyên gia tuyển vai diễn ở London.

Cô bạn cũ đưa Butler tới gặp đạo diễn kịch Steven Berkoff và ông trao cho anh cơ hội với vở Coriolanus; bởi anh “sở hữu sự mãnh liệt và hưng phấn vượt trội những diễn viên khác”, như chính Berkoff hồi tưởng sau này. Vai diễn đầu đời đến với Butler sau hai năm sống tại London. Tới năm 1997, anh gia nhập làng điện ảnh với vai phụ trong Mrs. Brown.

Kể từ đó tới năm 2004, Gerard Butler xuất hiện trong rất nhiều phim; song đa phần chỉ là các vai phụ hoặc những bộ phim không mấy tiếng tăm. Đáng kể nhất có lẽ là tập phim James Bond, Tomorrow Never Dies, hay phần hai của bộ phim Lara Croft do Angelina Jolie thủ vai chính. Ngoài ra, nam diễn viên này còn đóng Dracula trong Dracula 2000 hay có vai diễn nổi bật trên truyền hình như Attila Bạo chúa trong Attila (2001). Dù chưa thực sự nổi danh nhưng Butler vẫn làm việc cật lực, chăm chỉ đọc kịch bản và đi thử vai; khiến số phận một lần nữa mỉm cười với anh.