Barbara Boxer bị xô ngã và giật điện thoại tại nhà riêng

Barbara Boxer bị xô ngã và giật điện thoại tại nhà riêng

Vào ngày 26 tháng 07 vừa qua, cựu nữ nghị sĩ Mỹ 80 tuổi vừa bị tấn công bởi một tên cướp giữa ban ngày ngay tại nhà riêng của bà. Tên cướp đã xô ngã và giật điện thoại mà bà Barbara Boxer đang cầm trên tay. Bà Barbara Boxer xác nhận không gặp chấn thương nào nghiêm trọng sau vụ cướp. Tuy nhiên, bà khá lo lắng về an ninh tại nơi mình ở, mặc dù Thị trưởng Oakland Libby Schaaf có điện hỏi thăm sức khỏe và tình hình, động viên bà không nên lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Barbara Boxer bị cướp xô ngã và giật điện thoại

Cựu thượng nghị sĩ Boxer đang đi bộ qua quảng trường Jack London gần nhà riêng vào khoảng 13h15 ngày 26/7 thì một thanh niên bất ngờ bước khỏi ô tô màu đen, tiến về phía bà. Khi bà tìm cách qua đường, người này bất ngờ đẩy từ phía sau, giật chiếc điện thoại bà đang cầm trên tay.

“Tôi gào lên ‘Sao anh có thể làm điều này với một bà lão’. Anh ta không đoái hoài gì, bước lên xe rồi rồ ga tháo chạy”, cựu thượng nghị sĩ kể lại.

Boxer xác nhận không gặp phải chấn thương nào nghiêm trọng sau vụ cướp. Bà đã đến một cửa hàng điện thoại gần đó nhờ hỗ trợ. Sở Cảnh sát Oakland cũng treo thưởng 2.000 USD cho bất kỳ ai cung cấp manh mối giúp bắt nghi phạm.

Barbara Boxer bị cướp xô ngã và giật điện thoại

Bà Barbara Boxer khá lo lắng về vụ tấn công

Thị trưởng Oakland Libby Schaaf đã liên hệ với gia đình cựu thượng nghị sĩ Mỹ và hỏi thăm tình hình. Người phát ngôn khẳng định Thị trưởng Schaaf  “vô cùng quan ngại” về vụ tấn công.

Barbara Boxer, 80 tuổi, làm thượng nghị sĩ đại diện bang California suốt 24 năm. Tổng chưởng lý bang Kamala Harris kế nhiệm vị trí này của bà vào năm 2017; trước khi trở thành Phó tổng thống Mỹ.

Tỷ lệ phạm tội ở Oakland gia tăng trong thời gian gần đây; đặc biệt đáng quan ngại ở những khu dân cư đông người lao động thu nhập thấp. Báo chí địa phương đánh giá xu hướng này một phần do đại dịch Covid-19.

Giữa tình hình an ninh trật tự phức tạp; Hội đồng Thành phố Oakland tháng 6 lại vừa cắt giảm 18 triệu USD ngân sách cho Sở Cảnh sát; chuyển sang tài trợ cho dịch vụ xã hội và một số chương trình cộng đồng ngăn chặn bạo lực. Cảnh sát trưởng Oakland LeRonne Armstrong từng công khai; phải đối kế hoạch cắt giảm ngân sách, lo ngại số vụ phạm tội gia tăng.

Giới thiệu về chính trị gia Barbara Boxer

Giới thiệu về chính trị gia Barbara Boxer

Barbara Sue Levy Boxer là một chính trị gia và nhà vận động hành lang người Mỹ; từng là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ California từ năm 1993 đến năm 2017. Là thành viên của Đảng Dân chủ; trước đây bà từng là Đại diện Hoa Kỳ cho khu vực quốc hội số 6 của California. từ năm 1983 đến năm 1993.

Sinh ra ở Brooklyn, Thành phố New York, Boxer tốt nghiệp trường Trung học George W. Wingate và Cao đẳng Brooklyn. Cô làm môi giới chứng khoán trong vài năm trước khi chuyển đến California cùng chồng. Trong suốt những năm 1970; bà làm việc với tư cách là nhà báo của tờ Pacific Sun và là phụ tá của Đại diện Hoa Kỳ John L. Burton. Cô phục vụ trong Hội đồng Giám sát Quận Marin trong sáu năm và trở thành nữ chủ tịch đầu tiên của hội đồng. Với khẩu hiệu “Barbara Boxer Gives a Dam”; bà được bầu vào Hạ viện Hoa Kỳ năm 1982, đại diện cho quận 6 của California .