9 vấn đề vợ chồng mới cưới thường gặp phải

9 vấn đề vợ chồng mới cưới thường gặp phải

Cuộc sống vợ chồng mới cưới có rất nhiều điều thú vị song cũng tồn tại những khó khăn. Khi hai bạn về chung một nhà sẽ gặp phải những điều mà trước đây khi yêu chưa từng trải qua. Cả hai sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ, lạ lẫm và có thể xảy ra mâu thuẫn. Lúc này, hơn hết các bạn phải là một đội để cùng nhau giải quyết vấn đề. Trong bài viết sau sẽ nêu ra 9 vấn đề mà các cặp đôi mới cưới  thường gặp phải. Cùng vjmopar.com tìm hiểu nội dung hữu ích trên để chuẩn bị cho mình tâm thế sẵn sàng đối mặt bạn nhé. 

Vấn đề quản lý tài chính của vợ chồng mới cưới

Vấn đề quản lý tài chính của vợ chồng mới cưới

“Trong vài tuần sau khi kết hôn, tôi nhận ra chồng mình là một người tiêu xài hoang phí. Trái lại, tôi là một người đề cao sự tiết kiệm. Vì vậy, chúng tôi đã từng tranh cãi rất nhiều về thói quen chi tiêu của cả hai và cũng đã rất khó khăn khi quyết định chia sẻ các khoản chi tiêu trong nhà như thế nào. Chúng tôi đã mất gần sáu tháng để tìm ra cách cùng nhau quản lý tài chính một cách hợp lý”.

Chuyện vệ sinh cá nhân của hai vợ chồng

“Tôi là một người ưa sạch sẽ, nhưng chồng tôi thì hoàn toàn ngược lại. Anh ấy không tắm trong ba ngay liên tiếp, mặc cùng một chiếc áo trong bốn ngày và hoàn toàn thấy thoải mái. Điều đó khiến tôi thậm chí không còn có cảm giác muốn chạm vào anh ấy. Vì vậy, đối với tôi, việc thích nghi với người bạn đời không chăm sóc vệ sinh cá nhân là một vấn đề lớn”.

Cuộc sống sau khi kết hôn có những lúc nhàm chán

“Trước khi kết hôn, chúng tôi dành thời gian hẹn hò với nhau chứ không sống cùng nhau. Nhưng khi bắt đầu ở chung một mái nhà, cuộc sống của chúng tôi trở nên nhàm chán. Tôi đã từng rất nhớ những ngày trước hôn nhân. Khi đó chúng tôi có những buổi hẹn hò vui vẻ vào cuối tuần. Thật không may, những khoảnh khắc tuyệt vời lãng mạn đã phai nhạt sau khi chúng tôi dọn về cùng nhau. Và tất cả những mơ ước về một cuộc sống hôn nhân thú vị của tôi đã tan vỡ một cách tàn nhẫn. Thậm chí, tôi còn lên mạng để tìm kiếm “cách thêm gia vị cho cuộc sống hôn nhân”.

Chuyện con dâu với mẹ chồng

“Tôi đã có một khoảng thời gian thực sự khó khăn trong việc thích nghi, điều chỉnh mọi thứ với mẹ chồng sau khi kết hôn. Tôi chỉ mới 23 tuổi khi kết hôn. Và bà mong đợi tôi sẽ chu toàn mọi công việc gia đình. Có lần hài hước nhất đó là tôi từng tranh luận với bà chỉ để làm ra một chiếc bánh hình tròn hoàn hảo. Nhưng giờ đây mọi thứ đã dần ổn thỏa theo thời gian”.

Vợ chồng mới cưới có lối sống khác nhau

Vợ chồng mới cưới có lối sống khác nhau

“Lối sống không lành mạnh của vợ đã khiến tôi khó chịu rất nhiều trong năm đầu tiên của cuộc hôn nhân. Mỗi sáng, khi tôi thường bắt đầu ngày mới bằng việc chạy bộ thì cô ấy thường dậy muộn và ăn pizza cho bữa sáng. Chúng tôi đã từng kết thúc mỗi ngày trong những cuộc cãi vã vì lối sống khác nhau của hai chúng tôi. May mắn thay, bây giờ cô ấy đã có ý thức một chút cho sức khỏe của mình”.

Vấn đề sắp xếp thời gian gặp bạn bè

“Đây có vẻ là một vấn đề nhỏ. Nhưng tôi đã rất vất vả để tìm ra giải pháp cho nó. Tôi cảm thấy thật khó khăn khi sắp xếp thời gian dành cho vợ và bạn bè. Cô ấy đã và vẫn là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi. Nhưng tôi không muốn dành cả ngày cuối tuần chỉ với cô ấy. Thỉnh thoảng, tôi thích có chút thời gian dành cho những người bạn của mình. Vài tháng sau, chúng tôi đã thỏa thuận rằng mỗi người có thể dành thời gian của mình với bạn bè ít nhất nửa tháng 1 lần”.

Cái tôi của mỗi người quá lớn

Ai cũng sẽ có cái tôi riêng để giải quyết các vấn đề và tình huống trong cuộc sống. Gần 30 năm độc thân, được đào tạo ngon lành và va vấp sự đời. Điều đó càng bồi dưỡng cho cái tôi của bạn mỗi ngày lớn thêm lên. Bởi vậy, trong năm đầu tiên của hôn nhân để nhún nhường nhau nhằm tránh bớt những vấn đề vợ chồng mới cưới thường gặp là một điều không hề dễ. Vậy nên mới có tình trạng nhiều cặp đôi “đường ai nấy đi” chỉ sau 1 năm chung sống.

Vợ chồng mới cưới học cách yêu lẫn nhau

Vợ chồng mới cưới học cách yêu lẫn nhau

“Đây là vấn đề mà các cặp đôi kết hôn do cha mẹ sắp đặt thường gặp phải. Bạn không thể mong đợi một người sẽ yêu người bạn đời của mình. Cũng như là các thành viên trong gia đình ngay sau khi kết hôn. Thật là một cú sốc và sự gượng ép quá sức đối với tôi khi chồng tôi mong đợi tôi thích cả gia tộc nhà anh ấy (bao gồm cả con chó cưng của anh ấy) ngay từ ngày đầu tiên chung sống”.

Chưa tìm được điểm dừng của cuộc tranh cãi

Một trong những vấn đề vợ chồng mới cưới là hai người chưa tìm được điểm dừng của những cuộc cãi cọ. Bạn đang nhận thấy chúng vượt ngoài tầm kiểm soát và không biết làm sao để dừng lại. Hãy ngồi lại, lựa thời điểm bình tĩnh cùng nhau để vạch ra một giới hạn cho cuộc tranh cãi. Nhằm ngăn chặn một trận cãi nhỏ nhặt bùng phát thành cuộc chiến trầm trọng không thể dập tắt được.

Hy vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi về những vấn đề vợ chồng mới cưới thường gặp trên đây có thể giúp cho những ai sắp và vừa mới bước vào cuộc sống hôn nhân có thể tham khảo. Qua đó rút kinh nghiệm và cùng nửa kia khắc phục tốt các rắc rối tất yếu này. Để cả hai cùng xây dựng một gia đình hạnh phúc trọn vẹn.