6 bài tập đơn giản ngay tại nhà giúp rèn luyện toàn bộ cơ thể

Chì cần 6 bài tập này, bạn đã có thể rèn luyện cho toàn bộ cơ thể của mình

Trong tình hình giãn cách xã hội như hiện nay, chúng ta nên hạn chế ra đường và tiếp xúc người khác. Từ đó việc tập thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe cũng trở nên khó khăn hơn khi phải tập tất cả mọi thứ tại nhà. Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết bắt đầu tập luyện từ đâu thì dưới đây là 6 bài thể dục đơn giản bạn có thể cùng gia đình tập luyện tại nhà. Chì cần 6 bài tập này, bạn đã có thể rèn luyện cho toàn bộ cơ thể của mình mà không lo bỏ sót bất kì bộ phận nào.

Nhảy dây

Nhảy dây là bài tập đơn giản nhất giúp bạn đốt cháy nhiều calo, săn chắc cơ bắp và đồng thời giảm căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả. Ngoài ra một tác dụng rất đáng chú ý của bài tập nhảy dây đó là giúp tăng chiều cao. Ba bài tập nhảy dây cá nhân phổ biến nhất là nhảy hai chân, nhảy dây chạy bộ và nhảy từng chân, mỗi bài tập đem đến những hiệu quả riêng. 

Các bài tập hít đất

Đây bài tập thể dục tổng thể cho các bộ phận khác nhau như ngực, bụng, cánh tay và đùi. Đây cũng là động tác rất dễ thực hiện, cũng như đem lại hiệu quả nhanh chóng. Số lần thực hiện tùy thuộc vào sức khỏe, thể trạng của mỗi người. Tác dụng của hít đất là giúp cơ bắp phát triển, cải thiện tâm trạng và tăng cường quá trình trao đổi chất.

Chạy bộ tại chỗ

Chạy bộ tại chỗ là lựa chọn không tồi trong bối cảnh việc ra đường đang bị hạn chế

Chạy bộ tại chỗ là lựa chọn không tồi trong bối cảnh việc ra đường đang bị hạn chế. Khi thực hiện chạy bộ tại chỗ, toàn bộ cơ thể sẽ vận động, giúp tiêu hao một lượng calo. So với việc chạy bộ ngoài trời, lượng calo tiêu hao của chạy bộ tại chỗ không hề thua kém. Với cách tập này, mỡ thừa trên cơ thể sẽ đều dần được tiêu hao, giúp bạn duy trì được vóc dáng khỏe mạnh, cân đối.

Bài tập đi bộ với cầu thang

Đi bộ cầu thang: Cầu thang rất thích hợp cho việc tập thể dục tại nhà. Đơn giản, dễ thực hiện, hiệu quả cao trong rèn luyện sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đi bộ tiêu hao năng lượng gấp 8 – 9 lần so với ngồi. Lên và xuống cầu thang liên tục trong khoảng 10 phút, bạn đã tự giải thoát mình khỏi 100 calo.

Các bài tập với tạ

Nâng tạ là bài tập tác động đến các phần khác nhau của cơ thể, giúp giảm cân hiệu quả. Không những vậy, nâng tạ còn giúp tim khỏe mạnh, đốt cháy calo hiệu quả, kiểm soát được nhiều bệnh tật như tiểu đường và tốt cho tinh thần, giảm đáng kể sự lo âu trong cuộc sống.

Bài tập Jumping Jacks

Jumping Jacks có thể được xếp vào nhóm bài tập khởi động. Bài tập này sẽ làm nóng và tạo điều kiện cho cơ thể thích ứng với các bài tập sau. Đặc biệt, bài tập Jumping Jacks có tác dụng đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể, nhất là mỡ bụng. Đây là bài tập giúp chị em tập cơ bụng số 11 đem kết quả rất tốt.

Jumping Jacks có tác dụng đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể, nhất là mỡ bụng

Theo các huấn luyện viên tập Gym, Jumping Jacks cũng có thể cho vào nhóm bài tập Cardio. Nó có các động tác thực hiện khá đơn giản nhưng hiệu quả mang lại là rất lớn. Với bài tập này, cơ thể sẽ tăng nhịp tim, máu trong cơ thể cũng lưu thông đến các nhóm cơ bắp cũng tốt hơn và hạn chế được tình trạng rách cơ hoặc co cơ khi tập luyện các bài tập cường độ cao.