5 biến thể chống đẩy giúp phát triển cơ ngực hiệu quả ngay tại nhà

Đây là các biến thể của bài hít đất truyền thống

Chắc hẳn anh em nào khi tập gym cũng muốn có một vòng ngực nở nang săn chắc. Ở phòng tập với đây đủ dụng cụ thì các bài tập sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nhưng trong hoàn cảnh hiện nay, không thể tới được phòng gym thì anh em cũng không cần phải lo. Bài tập chống đẩy là một trong những bài tập hàng đầu cho việc phát triển cơ ngực, và nó có thể được tập tại nhà. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu 5 bài chống đẩy để có cơ ngực săn chắc. Đây là các biến thể của bài chống đẩy truyền thống. Ưu điểm của chúng là sẽ phát triển cả 3 nhóm cơ ngực: ngực trên, ngực giữa và ngực dưới.

Động tác chống đẩy truyền thống

Khoảng cách đặt tay nên bằng hoặc rộng hơn vai một chút để tạo đủ áp lực giúp tăng cơ ngực. Ngoài ra, anh em lưu ý việc đặt tay, vai và cổ tay phải tạo thành một đường thẳng. Tương tự vai hông và chân cũng cần thẳng hàng.

Động tác chống đẩy đặt hai tay trên ghế

Bài tập này phù hợp với anh em thừa cân hoặc lực tay còn yếu chưa đủ sức tập chống đẩy. Anh em cũng đừng xem nhẹ bài này vì nó sẽ tác động lên ngực dưới giúp ngực trông cắt nét hơn. Chỉ cần tìm một cái ghế hoặc vật gì tương tự rồi chống hai tay lên. Động tác tập vẫn không có gì khác so với chống đẩy truyền thống

Bài tập này phù hợp với anh em thừa cân hoặc lực tay còn yếu chưa đủ sức tập hít đất

Động tác chống đẩy đặt chân trên ghế

Chỉ với việc đơn giản là đặt chân lên ghế nhưng sẽ tạo thêm rất nhiều áp lực lên ngực đấy. Cơ ngực trên và vai sẽ được tác động mạnh trong biến thể này.

Động tác chống đẩy bật người

Anh em nào thích biến thể chống đẩy vỗ tay nhưng vẫn chưa tập được thì nên tập biến thể này trước. Với động tác bật người lên sẽ khiến cho các sợi cơ ngực hoạt động vất vả hơn giúp chúng phát triển nhiều hơn.Sau khi tập quen bài tập này rồi thì có thể tới luôn động tác chống đẩy vỗ tay nhé. 

Nếu bạn thích biến thể chống đẩy vỗ tay nhưng chưa tập được thì hãy thử động tác này trước.

Động tác này cũng tương tự như chống đẩy vỗ tay, chỉ khác là chúng ta không vỗ tay mà chỉ dùng lực tay đẩy người lên không một khoảng ngắn rồi lại hạ xuống về tư thế ban đầu.

Chống đẩy lên xuống chậm

Hạ và nâng người thật chậm khi thực hiện động tác sẽ tăng áp lực lên ngực rất lớn, giúp tăng khả năng xây dựng các khối cơ lớn ở ngực. Lưu ý là bài tập này sẽ rất mệt, nhưng hiệu quả thì rất tuyệt vời. Anh em có thể thử ở những khoảng thời gian ngắn trước. Sau khi quen với áp lực rồi thì cố gắng kéo dài khoảng thời gian ra.

Ngoài vận động cơ ngực, các động tác chống đẩy trên còn giúp phát triển nhiều nhóm cơ khác trên cơ thể. Có thể kể đến ở phần thân trên như nhóm cơ vai gồm các cơ delta; cơ lưng trên và cơ lưng giữa; các cơ trên cánh tay. Phần thân dưới chúng ta có cơ lưng dưới; cơ bụng, cơ vùng trung tâm; cơ mông gồm cơ mông lớn, vừa và nhỏ; cơ chân gồm cơ gập gối, cơ tứ đầu, bắp chân và cơ ống chân.

Để đạt hiệu quả cao nhất thì anh em hãy tập lần lượt các biến thể thành 1 vòng. Nghỉ giữa các biến thể 1 phút. Nếu mới tập thì 6 rep/biến thể, khi đã quen tập 12 rep và có thể nâng lên 20 rep. Nhắc lại lần nữa là các ông nhớ đảm bảo chế độ phục hồi tốt để đạt hiệu quả tăng cơ cao nhất đấy.