3 bài tập đơn giản vào sáng sớm giúp giảm cân hiệu quả

việc tập thể dục vào buổi sáng có hiệu quả trong việc đốt cháy chất béo nhanh hơn 3 lần

Khoa học đã chứng minh việc tập thể dục vào buổi sáng có hiệu quả trong việc đốt cháy chất béo nhanh hơn 3 lần so với các thời điểm khác trong ngày. Vì đây là thời điểm năng vì đây là thời điểm nguồn năng lượng trong cơ thể vẫn còn rất dồi dào. Càng về cuối ngày, các nguồn năng lượng trong cơ thể càng cạn kiệt, làm cho việc giảm cân không còn được hiệu quả nữa. Ngoài ra, vận động cơ thể vào thời gian đầu ngày mới là một khởi đầu tốt giúp tăng lượng calo tiêu thụ trong suốt ngày hôm đó. Dưới đây chúng tôi đưa ra 3 bài tập thể dục bạn có thể tập tại nhà sau khi thức dậy vào buổi sáng sớm.

Bài tập hít đất (chống đẩy)

Hít đất hay chống đẩy là bài tập tăng cường sức mạnh ở cả phần thân trên lẫn cơ bụng. Nếu chống đẩy đúng cách đây sẽ là bài tập dùng đến cả cơ ngực, vai, cơ tam đầu, lưng, cơ bụng và thậm chí cả chân. Bạn có thể tập chống đẩy như 1 phần của bài tập toàn thân, bài tập nâng cao thể lực hàng ngày.

Chống đẩy là bài tập tăng cường sức mạnh ở cả phần thân trên lẫn cơ bụng

Bước 1: Đưa cơ thể về tư thế Plank (tấm ván cao). Đặt hai tay rộng hơn vai một chút. Lưu ý, không chùng lưng hoặc đẩy hông lên cao. Cơ thể tạo thành 1 đường thẳng từ đầu đến chân. Hai chân đặt gần nhau hoặc rộng hơn một chút miễn sao người tập cảm thấy thoải mái.

Bước 2: Co cơ bụng lại và siết cơ bằng cách kéo rốn về phía cột sống. Siết cơ bụng trong toàn bộ quá trình chống đẩy.

Bước 3: Hít vào, từ từ uốn cong khuỷu tay và hạ người xuống cho đến khi khuỷu tay vuông góc với mặt sàn.

Bước 4: Thở ra khi siết cơ ngực và đẩy khuỷu tay về vị trí bắt đầu. Thực hiện 2 hiệp mỗi hiệp chống đẩy từ 10-12 cái

Đứng lên ngồi xuống bằng một chân giúp cơ đùi và cơ mông săn chắc

Cách tập đứng lên ngồi xuống bằng một chân giúp bạn gia tăng sức mạnh cơ đùi và cân bằng năng lượng dư thừa trong cơ thể. Đây là phương pháp giảm cân siêu tốc cho vòng 3 của bạn. Bài tập thể dục buổi sáng này khá phù hợp với những chị em văn phòng ngồi một chỗ. Các thao tác thực hiện bài tập giảm cân bằng cách đứng lên ngồi xuống bằng một chân như sau:

Bước 1: Khi đứng thẳng bạn đưa một chân lên phía trước và giữ nguyên. Từ từ hạ thấp người xuống tối đa. Tốt nhất bạn lên để mông chạm xuống đất nhưng tuyệt đối không để tay chạm sàn. Khi bạn hạ hết mức, hãy giữ nguyên cơ thể từ 2-3 giây sau đó dùng chân trụ đứng lên.

Bước 2: Thực hiện chỉ với 5-10 lần/chân/ hiệp, nghỉ 1 phút rồi thực hiện hiệp thứ 2. Luyện tập với những động tác này sau một thời gian bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt. Đặc biệt là vòng eo và các bắp tay, bắp chân sẽ săn chắc và khỏe mạnh hơn.

Nhảy dây tác động đến toàn bộ cơ thể

Nhảy dây là một bài tập khá đơn giản dễ thực hiện

Nhảy dây là một bài tập khá đơn giản dễ thực hiện. Nhưng ảnh hưởng của nó lên các cơ quan của cơ thể thì không hề nhỏ. Người tập luyện sau một quá trình kiên trì sẽ cải thiện tốc độ, sự nhanh nhạy, khả năng giữ thăng bằng và cả vấn đề về trí nhớ..Xét về lượng vận động, nhảy dây tiêu thụ calo rất tốt. Nhảy dây liên tục trong 10 phút tương đương với chạy chậm 30 phút hoặc nhảy khiêu vũ 20 phút. Có thể coi đây là cách luyện tập tiết kiệm thời gian nhưng tiêu hao nhiều năng lượng. Nhảy dây không những thúc đẩy tuần hoàn máu, bảo vệ tim, tăng dung tích sống của phổi mà còn tăng cường sức khỏe và giúp giảm béo hiệu quả.

Với 3 bài tập thể dục buổi sáng trên, bạn chỉ mất khoảng 10-15 phút mà vẫn có được hiệu quả giảm cân đáng kể. Ngoài ra, tập thể dục vào buổi sáng còn giúp bạn sảng khoái tinh thần, tăng cường trí lực. Công việc  sẽ hiệu quả hơn và có được giấc ngủ ngon hơn.